Dịch vụ nhập hàng từ Mỹ về Việt Nam

HỎI & ĐÁP | Mua hộ hàng Mỹ

Mua hộ hàng Mỹ bằng cách nào?

Thế giới các sản phẩm hàng hóa đến từ Mỹ luôn có sức hấp dẫn vô tận đối với người dùng Việt Nam. Bởi vậy mà nhu cầu mua sắm hàng Mỹ luôn tăng không ngừng. Dịch vụ mua hộ hàng Mỹ của vanchuyenmyviet.com ra đời với mong muốn giúp người dùng trong nước dễ dàng kết nối nguồn hàng chất lượng từ Mỹ với chi phí tiết kiệm nhất và thời gian hàng về nhanh chóng nhất.

Dịch vụ order hàng Mỹ của Shipquocte giữ vai trò là “chiếc cầu nối” đưa những sản phẩm chất lượng từ Mỹ đến gần hơn với người tiêu dùng Việt, đồng thời hỗ trợ các chủ kinh doanh nhập được nguồn hàng uy tín từ những nhà phân phối chính hãng tại Mỹ. Dịch vụ này hiện đang được đánh giá là kênh nhập hàng từ Mỹ về Việt Nam hiệu quả nhất, được nhiều chủ kinh doanh và người dùng lựa chọn.

Với dịch vụ mua hộ hàng Mỹ, khách hàng sẽ dễ dàng đặt mua các sản phẩm, hàng hóa theo đúng mong muốn trên các trang thương mại điện tử lớn của Mỹ như Amazon.com, Ebay.com, Jomashop.com, Walmart.com, Sephora.com … và nhận hàng ngay tại địa chỉ của mình ở trong nước. Đây cũng là giải pháp hiệu quả giúp người dùng giải quyết mọi khó khăn khi mua sắm hàng hóa từ Mỹ mà không phải tốn thời gian đi lại cũng như tối ưu hơn về chi phí.

Để sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần gửi link sản phẩm theo yêu cầu đến cho vanchuyenmyviet.com, chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin, đưa ra những tư vấn hợp lý phù hợp với nhu cầu của bạn và báo giá mua hộ. vanchuyenmyviet.com không giới hạn số lượng hàng hóa cần mua hộ, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.

Đơn hàng đã đặt cọc thì có thể hủy không ?

Chúng tôi mong muốn quá trình giao dịch của Khách hàng luôn thuận lợi và hỗ trợ khách hàng tối đa. Đơn hàng sau khi đã đặt cọc/ đấu giá nếu có nhu cầu hủy thì phải báo trước cho chúng tôi. Tuy nhiên, các đơn hàng sau khi đã thanh toán và giao dịch đã thực hiện thì không thể hủy.

HỎI & ĐÁP | XUẤT HÀNG

Ai sẽ trả thuế hải quan?

Bạn là người hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với tất cả các khoản thuế và lệ phí hải quan cũng như các khoản thuế liên quan. Chúng tôi không gộp phí hải quan trong phí vận chuyển hoặc bất kỳ khoản phí nào khác mà chúng tôi thu từ bạn.

HỎI & ĐÁP | NHẬP HÀNG

Vấn đề xuất hóa đơn thì thế nào?

Về vấn đề xuất hóa đơn hàng hóa, chúng tôi có quy định rõ trong hợp đồng vận chuyển. Khách hàng có thể xem thêm Chính sách vận chuyển & xuất hóa đơn hàng hóa trên website của chúng tôi.

Tiền thanh toán gồm những gì ?

Số tiền khách hàng thanh toán để nhập hàng / mua hộ hàng từ Mỹ sẽ bao gồm: 1 + 2 + 3 + 4

1. Tiền hàng trên web theo giá niêm yết sản phẩm bên bán
2. Thuế phí vận chuyển nội địa Mỹ
3. Tiền phí giao dịch: phí mua, kiểm đếm, đóng gói, bảo hiểm hàng hóa, phí thông quan
4. Cước vận chuyển: chuyển từ kho Mỹ về kho tại VN

Tôi không biết tiếng , công ty có người đàm phán giúp không ?

Với tiêu chí hỗ trợ khách hàng tối đa, chúng tôi có đội ngũ nhân viên thông thạo tiếng Anh và hiểu rõ Doanh nghiệp Mỹ. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và đàm phán giúp Khách hàng.

Mua hộ hàng Mỹ là sao ?

Hàng mua hộ được hiểu không phải là mua hàng trực tiếp, có thể mua từ các trang thương mại điện tử Mỹ. Khách hàng có thể gửi link mua sản phẩm, Chúng tôi sẽ đứng ra mua hộ và ship hàng về Việt Nam. 

Thời gian nhận hàng là bao lâu ?

Chúng tôi mong muốn Khách hàng sẽ nhận được hàng trong thời gian sớm nhất. Khách hàng có thể theo dõi thông tin đơn hàng trên hệ thống ứng dụng. Thông thường thời gian ship hàng về Việt Nam tại kho của công ty là trong vòng 10-15 ngày làm việc. Nếu có các yếu tố bất khả kháng làm kéo dài thời gian nhận hàng, chúng tôi sẽ gọi điện báo trước.

Nếu hàng hóa bị hư hỏng, tôi có được đền bù

Hàng hóa khi nhập khẩu sẽ được kiểm soát chặt chẽ quá trình vận chuyển về Việt Nam. Trong quá trình vận chuyển nếu xảy ra hư hỏng do phía vận chuyển, chúng tôi sẽ thực hiện đền bù. Khách hàng có thể xem thêm Chính sách đền bù.

Bảo hành hàng hóa nhập khẩu ra sao

Hàng hóa của Mỹ được bảo hành theo thỏa thuận của bên bán. Nếu đây là hàng hóa mới, có hóa đơn bán hàng và được ghi nhận trên hệ thống của người bán thì hàng hóa sẽ được bảo hành khi khách hàng trình hóa đơn bán hàng, email xác nhận mua hàng. Chúng tôi là trung gian sẽ giúp Khách hàng và tư vấn cụ thể hơn.

Tôi muốn biết quy trình làm việc với bên công ty ?

Khi khách hàng có nhu cầu nhập hàng từ Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.066.904 hoặc email support@vanchuyenmyviet.com. Quy trình làm việc của công ty sẽ như sau: 
Tiếp nhận thông tin -> Tư vấn gọi điện -> Báo giá dịch vụ -> Ký kết hợp đồng mua hàng, đặt cọc -> Tạo đơn hàng trên hệ thống -> Thông báo giao dịch, tiến trình mua hàng, theo dõi đơn hàng -> Gọi điện giao hàng khi hàng về.

Bảng giá vận chuyển