ORDER HÀNG MỸ TRÊN WEB BESTBUY.COM

19 / 08 / 2022  [ 667 lượt xem ]

ORDER HÀNG MỸ TRÊN WEB BESTBUY.COM


Bestbuy.com là trang thương mại điện tử khá quen thuộc với khách hàng trên thế giới. Trang web này bán lẻ thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng, tham gia bán lẻ các thiết bị điện tử, nhà-văn phòng phẩm, phần mềm giải trí và các dịch vụ liên quan. Công ty hoạt động tại Mỹ và Canada. Trụ sở chính đặt tại Richfield, Minnesota và có khoảng 100.000 nhân viên.

➤ Khởi đầu vào năm 1966, Schulze và một số đối tác thành lập công ty Sound of music bước đầu tiếp cận thị trường bán lẻ các sản phẩm âm nhạc, mở cửa hàng đầu tiên tại St Pausl Minesota. Trong 4 năm tiếp theo, Schulze tiếp tục mua lại các đối tác của mình và mở rộng chuỗi bán lẻ và dòng sản phẩm nhưng chỉ giới hạn trong các sản phẩm về âm thanh. Năm 1980, Schulze nhận thấy được cơ hội kinh doanh và bắt đầu cải tổ lại công ty: mở rộng mặt hàng kinh doanh, ngoài các sản phẩm âm thanh còn có các sản phẩm gia dụng, bên cạnh đó, tiến hành cải tổ bộ máy quản lý và điều hành công ty. Với những cải tổ đó đã mang lại rất nhiều thành công rất lớn cho công ty. Đến năm 1982, đổi tên công ty thành Bestbuy. Đến nay, Best Buy có khoảng 2,5 triệu khách hàng cùng những hóa đơn mua sắm trị giá hàng tỷ USD mỗi năm.

➤ Sự khác biệt của Bestbuy giúp công ty phát triển lớn mạnh như vậy trước tiên nằm ở sự đa dạng của thương hiệu cũng như chủng loại các mặt hàng. Đặc biệt, Bestbuy khuyến khích khách hàng dùng thử và so sánh các sản phẩm cùng loại của những thương hiệu khác nhau để tìm ra món hàng thích hợp nhất với họ. Ngoài ra, hãng còn có những chính sách khách hàng ưu việt như chương trình tặng thưởng cho khách hàng thân thiết.

➤ Đầu tư vào dịch vụ khách hàng cũng là một chiến lược khôn ngoan của Bestbuy. Hãng này không chọn giá rẻ làm vũ khí cạnh tranh với những đại gia bán lẻ khác như Walmart, Amazon hay Cisco. Thay vì thế, Best Buy là một trung tâm dịch vụ hoàn hảo mà ở đó khách hàng nhận được những lời khuyên hữu ích về chất lượng và giá thành sản phẩm cũng như được tận hưởng tối đa những ưu đãi xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.

➤ Hiện Best Buy đang nắm giữ 25% thị phần hàng điện tử tiêu dùng tại Mỹ. Tuy nhiên, điều đó chưa làm họ hài lòng. Từ năm 2011, hãng đã bắt đầu lĩnh vực kinh doanh quảng cáo. Nói chung, với một quy mô ngày càng mở rộng và phát triển như vậy thì việc người Việt bắt đầu ưa thích mua hàng từ Bestbuy là việc vô cùng hiển nhiên.

Bài viết khác